Hải Phòng sẵn sàng hợp tác với Nhật Bản thực hiện dự án tái chế sử dụng rác thải xây dựng

0
72

(HPĐT) – Chiều 28-6, đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm việc với đoàn chuyên gia Nhật Bản thực hiện dự án Thiết lập hệ thống quản lý phế thải xây dựng hiệu quả nhằm kiểm soát ô nhiễm môi trường và tăng cường khả năng chế tạo các loại vật liệu mới từ phế thải xây dựng tái chế ở Việt Nam. Cùng dự có lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tiếp Giáo sư Ken Kawamoto
Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố tiếp Giáo sư Ken Kawamoto

Theo Giáo sư Ken Kawamoto, dự án do trường Đại học Saitama (Nhật Bản) và Trường Đại học Xây dựng chủ trì với nguồn tài trợ của Cơ quan khoa học và công nghệ Nhật Bản (JST) và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA). Dự án được thực hiện từ tháng 2- 2018 đến tháng 2- 2013 nhằm thiết lập và hoàn thiện hệ thống quản lý phế thải xây dựng thân thiện với môi trường, đáp ứng chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam. Dự án có sự tham gia của Trường đại học Xây dựng; Bộ Xây dựng, Bộ TNMT và một số thành phố lớn. Trong quá trình thực hiện, sẽ có nhiều chuyên gia của Nhật Bản tới Hà Nội, Hải Phòng hợp tác với các ngành, đơn vị để khảo sát thực tế, nghiên cứu và triển khai thực hiện. Ông mong muốn thành phố Hải Phòng giúp đỡ, hỗ trợ để dự án được triển khai thuận lợi.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố hoan nghênh đoàn chuyên gia Nhật Bản tới Hải Phòng và khẳng định,  tái chế rác thải xây dựng là vấn đề lớn mà Hải Phòng rất quan tâm. Mặc dù thành phố đã có nhiều  giải pháp nhưng việc quản lý, tái chế, sử dụng rác thải xây dựng vẫn gặp nhiều khó khăn. Đồng chí hy vọng, với việc triển khai dự án, Hải Phòng sẽ được tiếp thu những kết quả nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia Nhật Bản, Trường Đại học Xây dựng. Trên cơ sở đó, có thể có các giải pháp quản lý tái chế, sử dụng loại rác thải này một cách hữu hiệu hơn, góp phần xây dựng Hải Phòng xanh, văn minh, hiện đại. Thành phố Hải Phòng cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu, giao cho các ngành liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể để góp phần thực hiện thành công dự án./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here