Đảo chiều giao thông phố Cầu Đất và một số tuyến phố trung tâm

29

(HPĐT)- Theo đề xuất của Sở Giao thông-Vận tải, dự kiến sẽ có 8 tuyến phố sẽ  đổi chiều, cho phép lưu thông 2 chiều, cấm dừng, cấm đỗ ô tô đi 1 chiều, đi 2 chiều áp dụng với từng tuyến phố phù hợp gồm: Cầu Đất, Lê Lợi, Mê Linh, Cát Cụt, Phạm Minh Đức, Lương Khánh Thiện, Lê Chân và đoạn đường trước Quán hoa nối giữa phố Cầu Đất với phố Hoàng Văn Thụ. Trong đó, phố Lương Khánh Thiện đoạn từ ngã tư giao với phố Cầu Đất đến ngã ba giao với phố Phạm Ngũ Lão (Ga Hải Phòng) sẽ cho phép các loại phương tiện lưu thông 2 chiều, thay vì 1 chiều như hiện nay.  

Dự kiến, phố Lương Khánh Thiện đoạn từ ngã tư giao với phố Cầu Đất đến ngã. ba giao với phố Phạm Ngũ Lão (Ga Hải Phòng) sẽ cho phép các loại phương tiện lưu thông 2 chiều.
Dự kiến, phố Lương Khánh Thiện đoạn từ ngã tư giao với phố Cầu Đất đến ngã. ba giao với phố Phạm Ngũ Lão (Ga Hải Phòng) sẽ cho phép các loại phương tiện lưu thông 2 chiều.

Chiều 14-3, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì họp với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và các địa phương về việc chuẩn bị tổ chức lại giao thông trong khu vực nội thành và tăng cường công tác quản lý trật tự đường hè tại các quận Lê Chân, Hồng Bàng, Ngô Quyền, Dương Kinh và Hải An. Cùng làm việc có đồng chí Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, việc tổ chức lại giao thông một số tuyến đường nội thành nhằm bảo đảm giao thông thông thoáng, an toàn cho người dân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch khi đến với thành phố. Để tổ chức thực hiện giao thông bảo đảm yêu cầu, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Giao thông-Vận tải cải tạo lại một số nút giao thông để tránh ùn tắc. Đến ngày 5-4-2019, hoàn thành toàn bộ việc cải tạo, lắp đặt biển báo, kết nối camera giám sát thông minh. Các địa phương phối hợp với các ngành tăng cường công tác quản lý trật tự đường hè, xử lý nghiêm tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bán hàng. Nhất là các khu vực bán hàng, tập kết vật liệu xây dựng, tre nứa tại đường Cát Bi, Phạm Văn Đồng, Lê Thánh Tông…

Liên quan đến việc sông Lạch Tray có nguy cơ bị bồi lấp, ảnh hưởng đến giao thông đường thủy, trật tự đô thị, đồng chí Nguyễn Văn Tùng yêu cầu quận Dương Kinh, Lê Chân phối hợp Sở Tài nguyên-Môi trường rà soát hiện trạng sử dụng đất và đề xuất UBND thành phố trồng dải cây xanh ven sông. Sở Giao thông-Vận tải phối hợp các đơn vị quản lý đường thủy nội địa cắm biển báo, cấm toàn bộ phương tiện thủy dừng đỗ trên đoạn sông Lạch Tray từ cầu Rào cũ đến cầu Rào 2. Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng xử lý nghiêm tình trạng vi phạm, nếu để xảy ra vi phạm, sẽ xem xét trách nhiệm của lãnh đạo Công an thành phố. Đồng chí Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí của thành phố tổ chức tuyên truyền chủ trương của thành phố đến với người dân, nhất là việc tổ chức lại giao thông khu vực nội thành, quản lý trật tự đường hè, quản lý sông Lạch Tray.

Mai Lâm

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại nhận xét
Please enter your name here