Phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”

10

(HPĐT)- Sáng 7-3, Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức phát động Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” lần thứ nhất với chủ đề “Tuyên truyền về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15”. Dự phát động có đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của thành phố và các cơ quan báo chí trung ương thường trú văn phòng đại diện tại Hải Phòng.

Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” do Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức.
Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” do Sở Thông tin – Truyền thông tổ chức.

Giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển” được tổ chức hằng năm, với mục đích tăng cường thông tin về những thành tựu nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự đồng thuận của người dân trong thực thi chính sách, pháp luật; thực hiện chức năng giám sát, phản biện xã hội đối với các hoạt động các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn thành phố. Đồng thời, tăng cường sự tham gia của các cơ quan thông tấn báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến thông tin tới người dân; tiếp nhận thông tin phản hồi từ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đối với các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và thành phố cũng như đề xuất các giải pháp xây dựng và phát triển thành phố.

Đồng chí Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”
Đồng chí Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông phát động giải báo chí “Vì một Hải Phòng phát triển”

Cơ cấu giải thưởng năm 2019 gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 10 giải khuyến khích. Các tác giả, tác phẩm đoạt giải được tặng thưởng giấy chứng nhận và tiền mặt trị giá: 50 triệu đồng/giải nhất, 20 triệu đồng/giải nhì, 10 triệu đồng/giải ba và 2 triệu đồng/giải khuyến khích. Tác phẩm tham gia ở các loại hình, thể loại báo chí, được đăng, phát từ ngày 30-5-2018 đến 30-5-2019. Thời hạn nhận tác phẩm từ ngày 7-3 đến 31-5-2019.

Dự kiến, lễ tổng kết, công bố và trao giải năm 2019 được tổ chức vào ngày 15-6-2019, nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6.

Ngọc Lan

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại nhận xét
Please enter your name here