Bắt băng nhóm dùng kìm cộng lực phá cửa đột nhập nhà trọ lấy trộm xe máy ở Sài Gòn

6

Nhóm thanh niên đã đột nhập nhà trọ ở quận 12 dùng kìm cộng lực, đoản bẻ khóa trộm xe máy thì bị cảnh sát bắt giữ.

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.
Nhóm đối tượng tại cơ quan công an.

Chiều 27/1, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Hải (25 tuổi), Trần Doãn Lệ (26 tuổi, cùng quê tỉnh Nghệ An) và Mai Trung Xuyên (32 tuổi, ngụ TP. Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, rạng sáng 21/1, Hải đặt Grab chở theo Lệ, Xuyên từ tỉnh Bình Dương về TP HCM để tìm con mồi, trộm tài sản.

Khi đi đến một dãy nhà trọ ở tổ 2, khu phố 8 (phường Tân Chánh Hiệp) thì cả 3 xuống xe.

Lúc này, Xuyên đứng ngoài cảnh giới, Lệ mở cửa phòng trọ. Sau đó, Lệ và Hải vào bên trong phá khóa trộm xe. Lệ đẩy xe trộm ra ngoài, cho Xuyên vào nhà trọ cùng Hải trộm tiếp xe máy còn lại.

Khi Lệ dắt xe ra ngoài thì bị các trinh sát PC02 ập vào bắt giữ. Nhóm này khai nhận hành vi phạm tội như trên và cho biết có thêm nhiều đồng phạm hỗ trợ việc trộm cắp tài sản, bán kiếm tiền chia nhau tiêu xài. Trước khi rủ nhau đi trộm cắp, băng nhóm cử người đi “tiền trạm” và xác định địa điểm trước.

Tang vật của vụ việc.
Tang vật của vụ việc.

Qua đấu tranh khai thác, Hải và Lệ còn khai nhận trước đó có liên quan đến việc thực hiện khoảng 15 vụ trộm cắp xe máy ở TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Ngoài 15 vụ trộm cắp xe máy với cùng thủ đoạn ở TP.HCM và Bình Dương, hiện phòng PC02 đang mở rộng điều tra vì tình nghi số vụ trộm mà nhóm này thực hiện có thể còn lớn hơn.

Trích lục hồ sơ, cả ba điều có tiền án trộm cắp tài sản, riêng Hải và Xuyên hiện đang nghiện ma túy. Cảnh sát xác định nhóm này còn có thêm một số đồng phạm khác cùng phối hợp thực hiện nhiều phi vụ trộm khác

Theo saostar.vn

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại nhận xét
Please enter your name here