Tạm giữ 17 con bạc công nhân cùng 200 triệu đồng tại sới vỉa hè

50

Một số kẻ cho vay với lãi suất cao luôn mang theo vài chục triệu đồng để “bơm” tiền cho các con bạc chủ yếu là công nhân mỗi khi họ cháy túi.

Nhóm các con bạc bị bắt quả tang khi đang sát phạt ngay tại vỉa hè. Ảnh: Công an cung cấp.
Nhóm các con bạc bị bắt quả tang khi đang sát phạt ngay tại vỉa hè. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngày 5/1, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng thông tin về việc tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 17 con bạc bị bắt quả tang tại sới bạc vỉa hè.

Trong số 17 bị can, 4 bị can gồm: Phạm Tuấn Anh (35 tuổi) đem theo gần 30 triệu đồng; Bùi Minh Thắng (30 tuổi) đem hơn 60 triệu đồng; Lê Thanh Tuấn (30 tuổi, cùng phường Quán Toan) đem 15 triệu. Nhóm 4 bị can này được xác định là kẻ “bơm” cho các con bạc khi thua, bằng hình thức vay có lãi suất.

Số bị can còn lại chủ yếu là công nhân ở các tỉnh thành như Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Hà Nội đang làm việc tại các công ty trên địa bàn phường Quán Toan (Hải Phòng).

Trước đó, khoảng 16h ngày 1/1, cảnh sát bắt quả tang tại đoạn vỉa hè gần quán nước của một hộ dân trên đường Nguyễn Văn Túy (thuộc địa phận phường Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng), 23 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Kiểm tra hiện trường chiếu bạc và trên người các con bạc, cảnh sát thu giữ số tang vật gồm: 1 đĩa sứ, 1 chén sứ, 4 vỏ hạt dưa màu đỏ, hơn 200 triệu đồng, 1 ôtô, 18 xe máy và 25 điện thoại di động các loại.

Cảnh sát xác định, hàng ngày vào thời gian nghỉ trưa hoặc sau giờ làm việc, nhóm các con bạc này chọn những khu vực vắng người qua lại để tụ tập hoạt động.

Địa điểm được nhóm con bạc lựa chọn là vỉa hè, nhưng nhóm này hoạt động có tổ chức rất chặt chẽ, phân công nhau cảnh giới, cho vay cầm đồ, cầm cái, “giam tiền”.

Công an TP Hải Phòng tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, hoàn thiện hồ sơ để xử lý vụ án theo quy trình.

Vụ đánh bạc xảy ra tại địa bàn phường Quán Toan (dấu đỏ), thuộc quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Ảnh: Google Maps.
Vụ đánh bạc xảy ra tại địa bàn phường Quán Toan (dấu đỏ), thuộc quận Hồng Bàng, Hải Phòng. Ảnh: Google Maps.

Theo zing.vn

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại nhận xét
Please enter your name here