Điều kỳ diệu Vinfast

20

Tuần qua, Vinfast tổ chức sự kiện đình đám tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội): ra mắt 3 mẫu xe ô tô và xe máy điện. Như vậy, chỉ sau hơn 1 năm chính thức khởi công tại Cát Hải (Hải Phòng), Vinfast làm nên điều kỳ diệu, ra mắt và chính thức bán sản phẩm ô tô, xe máy điện cao cấp thương hiệu Việt Nam. Sự kỳ diệu Vinfast mang lại niềm tự hào cho người ViệtNambởi bất cứ ai khi được nhìn ngắm những sản phẩm mới này đều xuýt xoa, trầm trồ mẫu mã, thiết kế, sự sang trọng, đẳng cấp và nhất là chất lượng được bảo đảm theo tiêu chuẩn châu Âu. Bởi thế, trong 2 ngày trưng bày, giới thiệu, bán sản phẩm, Công viên Thống Nhất lúc nào cũng chật cứng người tới tham quan, đặt mua. Cơn sốt xe Vinfast lan tới các tỉnh, thành phố khác trên cả nước khi trong ngày 20-11, Vinfast đồng loạt khai trương 200 showroom, điểm trưng bày và bán hàng. Mọi người hào hứng tiếp nhận “đứa con” mới của nền công nghiệp ô tô, xe máy ViệtNamvà dành không ít lời khen tặng, thán phục.

Lắp ráp xe máy điện tại nhà máy Vinfast.
Lắp ráp xe máy điện tại nhà máy Vinfast.

Kỳ diệu hơn nữa khi các sản phẩm mới của Vinfast lập tức trở thành đối thủ đáng gờm của nhiều sản phẩm nhập ngoại hoặc những thương hiệu nổi tiếng chiếm lĩnh thị trường ViệtNammấy chục năm nay. Chỉ trong 2 ngày đầu ra mắt sản phẩm, Vinfast có hơn 2000 đơn hàng đặt mua. Ai cũng mong muốn sớm được sở hữu xe ô tô, xe máy điện Vinfast. Hơn nữa, với chính sách bán hàng “3 không”  trong giai đoạn đầu (không chi phí đầu tư, không chi phí tài chính, không lãi), cộng thêm chính sách ưu đãi khác biệt, xe Vinfast càng thêm hấp dẫn. Với mức giá 336 triệu đồng xe ô tô cỡ nhỏ Fadil; 800 triệu đồng sedan Lux A; 1,136 tỷ đồng  Lux SA và 21- 35 triệu đồng xe máy điện, số đông khách hàng đều cho rằng  đây là mức giá hợp lý.

Với người dân thành phố Hải Phòng, niềm tự hào được nhân lên khi là “tổng hành dinh” của Vinfast, là nơi chắp cánh giấc mơ ô tô thương hiệu Việt cho người Việt. Hơn 400 ngày đồng hành với Vinfast, cùng đồng tâm hiệp lực và chứng kiến “sức vươn Phù Đổng” của nhà máy, hơn ai hết, người dân Hải Phòng có niềm tin vững chắc vào sự lớn mạnh và thành công của nền công nghiệp ô tô, là biểu tượng phát triển mới của công nghiệp Hải Phòng, Việt Nam, điển hình của việc đi đầu và ứng dụng thành công công nghiệp 4.0. Sự ra đời của Vinfast cũng hứa hẹn những nguồn thu mới lớn hơn cho ngân sách thành phố, tạo nhiều việc làm cho người lao động và quan trọng hơn là góp phần thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng trưởng bền vững của thành phố.

Tham dự sự kiện công bố mẫu xe ô tô, xe máy điện Vinfast, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Vinfast trong một thời gian rất ngắn tạo ra chuỗi giá trị ô tô, xe máy điện đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam thông qua sự nghiên cứu kỹ lưỡng và đầu tư nghiêm túc từ khâu sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế đến dịch vụ bán hàng, tiện ích. Thủ tướng nhấn mạnh, xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam tiếp nối Vinfast, thể hiện mãnh liệt tinh thần và trí tuệ Việt, cháy bỏng khát vọng chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn tầm quốc tế để tiếp nối ra đời nhiều niềm tự hào Việt Nam.

Hồng Thanh

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại nhận xét
Please enter your name here