Phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”

22
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham quan sản phẩm ô tô VinFast. Ảnh: Duy Thính
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham quan sản phẩm ô tô VinFast. Ảnh: Duy Thính

(HPĐT) – Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việc phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” và ra mắt mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast là một sự kiện lớn của đất nước, đánh dấu thời điểm Việt Nam có  những sản phẩm chất lượng cao mang thương hiệu của nước nhà

Chiều 20-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự và chính thức phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam”; dự lễ ra mắt xe VinFast diễn ra tại Công viên Thống Nhất, Thủ đô Hà Nội. Sự kiện do Phòng Thương mại và Công nghiệp ViệtNam  (VCCI) phối hợp Tập đoàn Vingroup tổ chức. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, địa phương.

Về phía thành phố Hải Phòng có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Việc phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” và ra mắt mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast là một sự kiện lớn của đất nước, đánh dấu thời điểm Việt Nam có  những sản phẩm chất lượng cao mang thương hiệu của nước nhà, một dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng nền kinh tế tự cường trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Thủ tướng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp  nhà nước và tư nhân, HTX, hộ cá thể đầu tư khoa học công nghệ, nghiên cứu thị trường để chinh phục gần 100 triệu dân với những sản phẩm tốt, để phục vụ tiêu dùng trong nước và phục vụ xuất khẩu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham quan sản phẩm ô tô VinFast. Ảnh: Duy Thính
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham quan sản phẩm ô tô VinFast.    Ảnh: Duy Thính

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, năng lực cạnh tranh của nền kinh tế ViệtNamđã có những  cải thiện đáng kể. Kim ngạch xuất khẩu tăng nhanh và ViệtNamtrở thành quốc gia xuất khẩu hàng đầu đối với các mặt hàng nông sản, thủy sản, dệt may, giày dép, điện tử. Thời gian qua, tuy có nhiều sản phẩm tốt,  nhiều mặt hàng  được sản xuất tại ViệtNamnhưng lại phải mang thương hiệu của các công ty mẹ ở nước ngoài. Chúng ta chưa có nhiều thương hiệu Việt Nam có năng lực cạnh tranh cao, đạt đẳng cấp quốc tế, đặc biệt là trong các lĩnh vực quan trọng như ô tô, xe máy điện, điện tử, chế biến nông thủy sản…

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng  hoan nghênh VCCI phối hợp với Tập đoàn Vingroup tổ chức lễ phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” và ra mắt mẫu xe ôtô, xe máy điện VinFast. Đặc biệt, Thủ tướng  hoan nghênh VinFast trong một thời gian rất ngắn  tạo ra chuỗi giá trị ô tô, xe máy điện đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam thông qua sự nghiên cứu kỹ lưỡng và đầu tư nghiêm túc từ khâu sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế đến dịch vụ bán hàng, tiện ích với  chính sách “3 không” rất cụ thể. Thủ tướng biểu dương VinFast đã có một kế hoạch phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ cũng như nghiên cứu phát triển để mở rộng sản xuất. Đồng thời,  mong muốn VinFast thực hiện các cam kết  đối với người tiêu dùng,  bảo đảm các quy định về bảo vệ môi trường, khí thải và phế thải công nghiệp để vừa có được một thương hiệu ôtô cạnh tranh, vừa có ngành sản xuất ô tô đúng nghĩa,  tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp, tạo nguồn thu cho ngân sách và nhiều việc làm cho người dân. Bên cạnh đó, ứng dụng nhiều hơn nữa các công nghệ 4.0 để thúc đẩy, tạo sự bùng nổ khả năng nắm bắt, tận dụng các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh,  xây dựng được những thương hiệu mạnh chính là phát huy mạnh mẽ lòng yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc và xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam. Thủ tướng mong các doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp nối VinFast,  thể hiện mãnh liệt tinh thần và trí tuệ Việt, cháy bỏng khát vọng chiếm lĩnh thị trường trong nước, vươn tầm quốc tế để tiếp nối ra đời nhiều niềm tự hào Việt Nam.

Thủ tướng chính thức phát động phong trào “Hàng Việt Nam chinh phục người Việt Nam” và  đề nghị VCCI, Bộ Công Thương và các cơ quan  liên quan tổ chức thực hiện tốt và hiệu quả chương trình này, phát động  phong trào sử dụng hàng Việt Nam, trước hết là xe máy điện và ô tô bảo đảm chất lượng như giới thiệu của Tập đoàn Vingroup.

Tại sự kiện, Vingroup chính thức công bố giá bán “3 không” đối với ô tô phân khúc cao cấp Lux và phân khúc phổ thông Fadil. Với mức giá “không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm và không lấy lãi” trong giai đoạn đầu, VinFast tiếp tục khẳng định mong muốn đưa các sản phẩm đẳng cấp quốc tế tới đông đảo người tiêu dùng, nhằm chung tay xây dựng thương hiệu Việt.

Cũng như chính sách giá “3 không” dành cho xe máy điện thông minh Klara trước đó – trong giai đoạn đầu, giá bán xe Lux và Fadil sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm cộng với chi phí bán hàng.

Theo đó, biểu giá công bố chính thức của ô tô VinFast lần lượt là 1,818 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0 (SUV); 1,366 tỷ đồng với VinFast Lux A 2.0 (Sedan) và 423 triệu đồng với VinFast Fadil. Tuy nhiên, trong thời gian đầu để khuyến khích đồng bào cùng chung tay xây dựng thương hiệu Việt – niềm tự hào Việt Nam thì ngoài chính sách giá “3 không”, VinFast còn áp dụng chính sách khuyến mại đặc biệt, mức giá cụ thể là 1,136 tỷ đồng với VinFast Lux SA 2.0; 800 triệu đồng với VinFast Lux A 2.0 và 336 triệu đồng với VinFast Fadil. Các biểu giá trên đều chưa bao gồm VAT.

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại nhận xét
Please enter your name here