Hải Phòng: Thay thế một phần hệ thống cột điện chiếu sáng công cộng

34

Thông tin từ Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết đơn vị này đang tiến hành thay thế 150 cột trên tổng số 1.019 cột điện của hệ thống điện chiếu sáng công cộng tại một số tuyến phố trên địa bàn TP Hải Phòng.

Một số cột điện chiếu sáng công cộng đã được thay mới.
Một số cột điện chiếu sáng công cộng đã được thay mới.

Theo đó, hệ thống chiếu sáng công cộng trên các tuyến phố như: Hùng Vương, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Thánh Tông, Quốc lộ 5 mới, Quốc lộ 5 cũ có chiều dài gần 30km thuộc các quận Ngô Quyền, Hồng Bàng, Lê Chân, huyện An Dương đã được đầu tư xây dựng từ những năm 1998, hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, rất cần được thay thế.

Hiện còn hơn 700 cột điện chiếu sáng công cộng đã cũ, xuống cấp cần được thay mới.
Hiện còn hơn 700 cột điện chiếu sáng công cộng đã cũ, xuống cấp cần được thay mới.

Trong đó tổng số cột toàn tuyến là 1.019 cột thép sơn đã bị han rỉ, xuống cấp nghiêm trọng, toàn bộ các cột trên tuyến được làm từ ống thép đã bị mọt rỗ phá hoại từ bên trong nếu nhìn bằng mắt thường rất khó phát hiện. Điển hình trong 2 năm gần nhất là 2017 – 2018 đã có nhiều cột bị gãy rời đầu cột từ trên cao 12m, rơi cần đèn, pha đèn xuống đường giao thông. Rất may phía Công ty Điện chiếu sáng Hải Phòng đã phát hiện kịp thời cho sửa chữa, thu hồi ngay các sản phẩm bị hỏng nên không gây tai nạn về người và phương tiện giao thông.

Được biết từ năm 2013 đến nay cột thép sơn trên các tuyến đường nói trên đã thay thế được tổng 299 cột. Dự kiến năm 2018 sẽ thay thế tiếp 150 cột bằng vốn sự nghiệp.

Mặc dù đã được sửa chữa thay thế mới nhưng số lượng qua các năm vẫn còn hạn chế. Hiện vẫn còn khoảng 720 cột cần được thay thế mới với tổng kinh phí dự kiến khoảng hơn 16 tỷ đồng.

Lãnh đạo Công ty Điện chiếu sáng Hải Phòng cho biết: nhằm quản lý vận hành hệ thống điên chiếu sáng trên các tuyến nói trên đặc biệt là đảm bảo cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, tránh nguy cơ đổ gãy bất thường thì hơn 700 cột còn lại cần được thay mới. Rất mong thành phố Hải Phòng quan tâm để hạn chế các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Hơn thế nữa để Hải Phòng thực sự xứng tầm với tên gọi đô thị loại I cấp quốc gia.

Theo tieudung.vn

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại nhận xét
Please enter your name here