Ấn định mức Thu phí cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng – Quảng Nình

29

Từ 0h00’ ngày 15/10/2018 chính thức thu phí đối với các xe qua cầu Bạch Đằng nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với giá từ 35.000 đến 180.000 đồng/lượt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, Công ty Cổ phần BOT Bạch Đằng đề xuất mức phí thấp nhất là xe dưới 12 ghế ngồi, xe có trọng tải dưới 2 tấn, các loại xe bus vận tải khách công cộng là 35.000 đồng/lượt; cao nhất là xe có trọng tải từ 18 tấn trở lên xe chở hàng bằng container 40 feet là 180.000 đồng/lượt.

Trạm BOT Bạch Đằng sẽ triển khai thu phí từ 15/10 đối với các phương tiện qua đây. Ảnh: D.H
Trạm BOT Bạch Đằng sẽ triển khai thu phí từ 15/10 đối với các phương tiện qua đây. Ảnh: D.H

Trước ngày 15/10, các xe khi qua trạm thu phí được phát vé thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ nhưng không thu tiền.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đồng ý chủ trương trước mắt thu phí một dừng và phấn đấu thực hiện thu phí không dừng trong năm 2019

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị chức năng của tỉnh hoàn tất các phần việc còn lại để sẵn sàng triển khai thu phí cầu Bạch Đằng, trong đó tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất nhà điều hành thu phí; hoàn thiện toàn bộ hệ thống chiếu sáng của cầu, chiếu sáng đường.

Về phía công an tỉnh có phương án đảm bảo an ninh trật tự khi bắt đầu tổ chức vận hành thu phí cầu Bạch Đằng. Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng tập trung đào tạo cho nhân viên thu phí một cách bài bản, trang phục, tác phong chuyên nghiệp, bố trí xe cứu hộ để xử lý kịp thời các sự cố trên tuyến…

Cầu Bạch Đằng trước ngày thu phí
Cầu Bạch Đằng trước ngày thu phí

Cầu Bạch Đằng chính thức thông xe từ ngày 1/9. Tuyến đường cao tốc nối TP Hạ Long đến Hải Phòng dài 25,2km, trong đó có dự án đường từ TP Hạ Long đến cầu Bạch Đằng (sử dụng vốn ngân sách tỉnh Quảng Ninh) có chiều dài 19,8km, tỉnh Quảng Ninh không có chủ trương thu phí đường bộ, chỉ thu phí dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến.

Theo giadinh.net.vn

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại nhận xét
Please enter your name here