Nếu cổ động viên tiếp tục đốt pháo sáng, Câu lạc bộ Hải Phòng phải đá sân trung lập

76

(HPĐT)- Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gửi công văn tới đơn vị tổ chức V-League, các CLB lưu ý về hiện tượng đốt pháo sáng. Riêng với CLB bóng đá Hải Phòng, nếu khán giả tiếp tục đốt pháo sáng, CLB phải thi đấu sân trung lập không khán giả hoặc sân nhà không có khán giả.  

Trong văn bản, VFF đặc biệt lưu ý đối với Ban tổ chức trận đấu, CLB Hải Phòng về hiện tượng đốt và sử dụng pháo sáng của những khán giả ủng hộ CLB Hải Phòng. Những vi phạm này xảy ra tại các vòng đấu 1, 3, 6, 10, 13, 17 V-League 2018, được Ban Kỷ luật áp dụng các biện pháp xử lý kỷ luật theo đúng quy định, vừa bảo đảm tính răn đe, giữ gìn kỷ cương của các cuộc thi đấu theo quy định và thẩm quyền.

Pháo sáng được đốt trên khán đài
Pháo sáng được đốt trên khán đài

Tại vòng đấu thứ 17, Ban tổ chức trận đấu của CLB Hải Phòng vẫn để tái diễn việc cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên khán đài của sân vận động Lạch Tray và Ban Kỷ luật VFF buộc phải xử lý đến mức phạt tiền tối đa 70.000.000 đồng. Nếu tình hình nói trên của cổ động viên Hải Phòng tiếp tục xảy ra ở các vòng đấu tiếp theo bất kể ở sân nhà hay trên sân khách, câu lạc bộ Hải Phòng có nguy cơ phải chịu án phạt ở mức nặng hơn là sẽ phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc trên sân trung gian không có khán giả.

Trong văn bản, VFF trân trọng đề nghị UBND thành phố Hải Phòng, Liên đoàn Bóng đá Hải Phòng, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Ban tổ chức trận đấu các địa phương và các CLB tham gia giải bóng đá Vô địch Quốc gia- Nuti Café 2018 có phương án tổ chức tuyên truyền đối với cổ động viên nói chung và các cổ động viên CLB Hải Phòng nói riêng cổ vũ văn minh, đúng quy định của Pháp luật và của VFF…

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại nhận xét
Please enter your name here